Hội thảo khoa học Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn trong khoa học sức khỏe

Tin hoạt động 2020-03-07
Khoa YTCC TBT
Ngày 20-21/01/2021, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn trong khoa học sức khỏe” với sự tham dự của nhiều chuyên gia, đại biểu trong và ngoài nước, cùng các Thầy cô giáo và sinh viên.

Trong thời gian qua, ngành Y tế đã đẩy mạnh và có bước phát triển đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận các công nghệ số, trong đó đáng chú ý gần đây là việc ban hành Quyết định số 5316/QĐ-BYT của Bộ Y tế, ngày 22/12/2020, về Chương trình chuyển đổi số y tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đại diện Khoa Y tế công cộng, Đại học Y – Dược, Đại học Huế, TS. Đặng Thị Anh Thư đã tham dự Hội thảo tại Hà Nội.

Hội thảo là diễn đàn để các hội thảo viên chia sẻ về cơ hội, tiềm năng, thách thức trong tiến trình thực hiện Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế công cộng, đồng thời cập nhật, chia sẻ các ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong khoa học sức khoẻ và tập huấn về các mô hình dự báo bệnh tật dựa vào Machine Learning, Deep Learning như ARIMA, Support Vector Machine (SVM), Long Short-Term Memory.

Từ khoá: YTCC, big data, Machine Learning