Đề tài của Viện NCKSCĐ đạt giải khuyến khích trong hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X

Tin hoạt động 2020-03-07
Hội thi lần này đã thu hút 110 đề tài đăng ký tham gia trên sáu lĩnh vực dự thi, cao nhất trong 10 năm qua, với nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng từ thực tế triển khai. Kết quả có 64 đề tài đạt giải, gồm 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 14 giải Ba và 39 giải Khuyến khích.

Vào ngày 25/10/2020, hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X được tổ chức tại thành phố Huế với nhiều hội đồng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; và giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Đây là hội thi được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, khuyến khích việc áp dụng có hiệu quả các đề tài khoa học, giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Hội thi này cũng là dịp để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của các nhà khoa học, các sáng tạo kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng và mang hiệu quả kinh tế - xã hội cao trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Hội thi này, Viện Nghiên cứu Sức khoẻ cộng đồng, trường Đại học Y Dược tham gia báo cáo 2 đề tài, trong đó đề tài “Thực trạng bạo hành do chồng trong quá trình mang thai và tác động đến trầm cảm của mẹ và sức khỏe của trẻ sau sinh: Các bằng chứng đầu tiên tại Thành phố Huế” của nhóm tác giả: Đặng Thị Anh Thư, Võ Văn Thắng, Lương Thanh Bảo Yến, Nguyễn Hoàng Lan, và Hoàng Đình Tuyên đã đạt giải khuyến khích. Đề tài này là một trong những sản phẩm của Dự án “Nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho sự phát triển của thế hệ tương lai – EBLS”. Lễ tổng kết và trao giải đã diễn ra vào tối ngày 18/11/2020 tại Giảng đường 1 Trường Đại học Sư phạm Huế.

Với những thành công đã đạt được, đội ngũ nghiên cứu viên của Viện nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng sẽ luôn tiếp tục cố gắng để đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe người dân và sự phát triển của Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh cùng nhóm nghiên cứu đạt giải Khuyến khích của Viện Nghiên cứu Sức khoẻ cộng đồng – trường Đại học Y Dược, Đại học Huế

Từ khoá: ICHR, Hue PHF, YTCC