TS.BS Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Bộ môn Dinh dưỡng, Sức khoẻ Môi trường và Nghề nghiệp

Chức vụ hiện tại:

Là cán bộ giảng dạy thuộc Bộ môn Dinh dưỡng – Sức khỏe môi trường & nghề nghiệp, Khoa YTCC, Trường Đại học Y - Dược; Bác sĩ tại khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Huế.

Quá trình đào tạo

- Đại học:

+ Ngành học: Y Đa Khoa                                                    Hệ đào tạo: Chính Qui

Nơi đào tạo:  Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế     Năm tốt nghiệp: 2008

+ Ngành học: Cử nhân tiếng Anh                                      Hệ đào tạo: Vừa làm vừa học

Nơi đào tạo:  Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế Năm tốt nghiệp: 2010

- Sau đại học:

+ Thạc sỹ y học:

Chuyên ngành: Y tế công cộng                                          Năm cấp bằng: 2012

Nơi đào tạo: Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế

+ Tiến sỹ y học

Chuyên ngành:  Y học Dự phòng và Y học Xã hội                                             Năm cấp bằng: 2019

Nơi đào tạo: Trường Đại học Inha, Incheon, Korea

Địa chỉ liên hệ:

Cơ quan: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y – Dược, 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế

Nhà riêng: 130 Bà Triệu, Phường Phú Hội, thành phố Huế

Điện thoại liên lạc: 0905665315

Email: nttnhan@huemed-univ.edu.vn

Giảng dạy

Sau khi tốt nghiệp Đại học năm 2008, tội nhân công tác tại Bộ môn Dinh dưỡng – An toàn thực phẩm, Khoa Y tế Công cộng, trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế. Đảm nhiệm công tác giảng dạy một số môn học trong lĩnh vực dinh dưỡng – an toàn thực phẩm, dinh dưỡng tiết chế, hướng dẫn thực tập tại cộng đồng cho các sinh viên ngành Y tế công cộng, Y học dự phòng, Y đa khoa, Răng hàm mặt. Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học… hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học, liên thông chính quy… . Đã tham gia biên soạn 03 giáo trình đã xuất bản tại Nhà xuất bản Đại học Huế, trong đó có 02 giáo trình với vai trò tham gia biên soạn (năm 2012, 2017) và 01 giáo trình với vai trò là đồng chủ biên (năm 2020).

Kinh nghiệm

Đã tham gia thực hiện một số đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, tiết chế…, đồng thời thực hiện một số đề tài nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực đào tạo với vai trò là chủ nhiệm đề tài.

Đã thực tập tại Khoa Dinh dưỡng Tiết chế, bệnh viện Đại học Inha, Hàn Quốc với vai trò tiết chế học

Tham gia công việc tại Trung tâm Phòng chống Thuốc lá quốc gia Hàn Quốc tại Incheon với  vai trò là tư vấn viên hỗ trợ cai thuốc và là bác sĩ tư vấn sức khỏe.

Tham gia các hoạt động truyền thông giáo dục về dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Hàn Quốc, cô dâu Việt tronng các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc.

Hàng năm đều hướng dẫn 1-2 sinh viên ngành Y tế công cộng và Y học dự phòng thực hiện luận văn tốt nghiệp, đồng thời hướng dẫn nhiều nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học. Tính đến năm 2020, đã hướng dẫn 4 sinh viên thực hiện thành công luận văn tốt nghiệp. Hiện tại đang hướng dẫn 2 học viên cao học Y tế Công cộng và 1 học viên Chuyên khoa cấp 2 Quản lý Y tế.

Hàng năm chủ trì thực hiện 1-2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, đang chủ trì 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Đại học Huế và tham gia 01 đề tài NCKH cấp Đại học Huế.

Hiện tại đang đảm nhiệm vai trò là bác sĩ điều trị tại khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện trường Đại học Y – Dược Huế, đang triển khai thực hiện cung cấp suất ăn bệnh lý, tư vấn, truyền thông dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú tại bệnh viện, hội chẩn với các khoa lâm sàng. Đây là công việc góp phần nâng cao chất lượng điều trị toàn diện cho bệnh nhân nhưng cũng là cơ hội để phát triển nghề nghiệp, tích luỹ kinh nghiệm thực tế phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Xuất bản

Stt

Tên bài báo

Tên tạp chí đăng bài