ThS. Trần Thị Táo

Bộ môn Dinh dưỡng, Sức khoẻ Môi trường và Nghề nghiệp

Thông tin

2015 : Tốt nghiệp cử nhân YTCC tại trường Đại học Y dược Huế

2018 : Tốt nghiệp thạc sĩ YTCC tại trường Đại học Y dược Huế

2020 đến nay: Học nghiên cứu sinh tại National Cancer Center, Graduate School of Cancer Science and Policy, Korea.

Các hướng nghiên cứu chính:

  • Dịch tễ học dinh dưỡng trong phòng bệnh
  • Dinh dưỡng cộng đồng, vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Dinh dưỡng tiết chế

Email: tttao@huemed-univ.edu.vn

Giới thiệu

Từ năm 2015 đến nay, giảng viên bộ môn Dinh dưỡng-SKMT&NN, khoa YTCC, Đại học Y dược Huế

Giảng dạy

Các môn học liên quan đến dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm: Dinh dưỡng An toàn thực phẩm, vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng cộng đồng

Kinh nghiệm

Các nghiên cứu đã thực hiện:

- Đánh giá tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Thực trạng an ninh lương thực tại vùng đầm phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Khảo sát nhu cầu được tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn của bệnh nhân điều trị nội trú tại một số Khoa thuộc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

Các nghiên cứu đang thực hiện: Sự tương tác giữa gen và sắt tác động lên ung thư dạ dày: Nghiên cứu bệnh chứng

Tác động của fasting plasma glucose lên tỷ lệ mới mắc ung thư dạ dày: Nghiên cứu thuần tập

Hội nghị, hội thảo:

Best abstract award tại National Cancer Center festival, Korea, 12/2020.

Best abstract award tại 25th International Conference on Annual Meeting of Korean Society of Cancer Prevention, 12/2020.

Giải ba tại hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ, trường Đại học Y dược Huế, lần thứ XX, 29/12/2019

Giải ba tại hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ, trường Đại học Y dược Huế, lần thứ XIX, 20/01/2018

Giải nhì tại hội nghị khoa học sinh viên trường Đại học Y dược Huế lần thứ 2, 25/05/2015

Xuất bản

Các bài báo xuất bản

TT

Tên công trình

Năm công bố

Tên tạp chí

1

Tình hình ô nhiễm tiếng ồn tại các phân xưởng sản xuất và ảnh hưởng lên sức khỏe của công nhân tại Công ty hữu hạn xi măng Luks Việt Nam – Hương Trà- Thừa Thiên Huế năm 2014

2015

Tạp chí Y dược học – Trường Đại học Y dược Huế, số đặc biệt 2015, trang 171 -176

 

2

Tác động của ô nhiễm môi trường và một số yếu tố liên quan đến sức khỏe người dân xung quanh khu công nghiệp tại Hương văn, Hương trà, Thừa Thiên Huế năm 2015

2015

Tạp chí Y dược học – Trường Đại học Y dược Huế, số đặc biệt 2015, trang 152 -157.

 

3

Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

2017

Tạp chí Y Dược học - Trường Đại học Y Dược Huế, 8(2), trang 73-78.

 

4

Tầm soát, đánh giá nguy cơ dinh dưỡng và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế

2018

Tạp chí Y học cộng đồng, 2(43), trang 91 – 97.

 

5

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

2018

Tạp chí Y học Việt Nam, tháng 10 số đặc biệt, trang 189 – 196

 

6

Tỷ lệ một số yếu tố nguy cơ của các bệnh không lây nhiễm ở người dân tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

2018

Tạp chí Y học Việt Nam, tháng 10 số đặc biệt, trang 153 – 162.

 

7

Các mức độ văn hóa sức khỏe ở bệnh nhân ngoại trú tại bệnh viện trường Đại học Y dược Huế

2018

Tạp chí Y học Việt Nam, tháng 10 số đặc biệt, trang 5 – 16.

 

8

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017

2019

Tạp chí Y học Việt Nam, tập 476, số 1 và 2 năm 2019, trang 163 – 166

9

Thực trạng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin sức khỏe và các yếu tố liên quan của phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 2 tuổi tại phường Hương Long, thành phố Huế năm 2018

2019

Tạp chí Y học cộng đồng, số 1(48), trang 72 – 77.